Bóng đá nữ: Hành trình săn ngọc thô ở U19 VĐQG 2021

Mất:3 phút, 31 giây để đọc

Tình trạng “già hóa” nhanh chóng trong đội tuyển quốc gia bóng đá nữ. Đang là cơn đau đầu cho HLV Mai Đức Chung và Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam. Khi mà các cựu binh vẫn phải gồng mình gánh vác trách nhiệm. Đó sẽ là sự báo động rất lớn. Tuy nhiên lời giải có thể được tìm thấy thông qua giải bóng nữ U19 Quốc gia sẽ được tổ chức năm 2021. Đây sẽ là cơ hội cho ban lãnh đạo và HLV trưởng có thể trực tiếp xem giò, đánh giá tố chất. Từ đó quy hoạch lứa trẻ vào đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam.

Cơ hội săn ngọc thô ở VĐQG U19 2021

HLV Mai Đức Chung có thêm cơ hội săn “ngọc thô”, gọt giũa bổ sung cho tuyển nữ Việt Nam thông qua giải bóng đá nữ U19 quốc gia 2021.

bóng đá nữ săn ngọc thô u19

Sáng 15/3, BTC giải bóng đá nữ U19 quốc gia 2021 tiến hành họp kỹ thuật để rà soát lần cuối công tác tổ chức. Trong đó, BTC giải đặc biệt nhấn mạnh đến việc nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 đối với 5 đội bóng trong suốt quá trình tranh tài.

Theo lịch bốc thăm, 2 cặp đấu trong ngày khai mạc (16/3) tại sân Thanh Trì gồm: U19 TP Hồ Chí Minh vs U19 Hà Nội Watabe và U19 Phong Phú Hà Nam vs U19 Sơn La. Cặp đấu TPHCM vs Hà Nội là đáng chú ý nhất. Bởi U19 Hà Nội hiện đang là ĐKVĐ. Còn TPHCM là lứa đàn em của các nhà đương kim VĐQG nên rất khao khát chứng tỏ năng lực.

Đánh giá từ các nhà chuyên môn về VĐQG U19

Các nhà chuyên môn nhận định, U19 Hà Nội và U19 Than KSVN là 2 ứng viên nặng ký. Tranh chấp ngôi vô địch giải bóng đá nữ U19 quốc gia 2021. Chủ nhà U19 Hà Nội có 7 cầu thủ từng kinh qua giải VĐQG. Nên ít nhiều có kinh nghiệm trận mạc.

Trong khi đó, đội bóng vùng mỏ ngoài 3 trụ cột từng đá chính ở giải Vô Địch Quốc Gia. Họ là Thu Xuân, Châu Thị Vang và Mỹ Hằng, HLV Cao Chí Thành. Còn sử dụng nhiều cầu thủ vốn là nòng cốt của U19 nữ Việt Nam. Thế cho nên HLV Cao Chí Thành không ngần ngại khẳng định sẽ đua vô địch với ĐKVĐ Hà Nội.

Lăn bóng từ ngày 16/3 trên sân Thanh Trì. Lượt đi giải bóng đá nữ U19 quốc gia 2021 kết thúc ngày 26/3. Và lượt về diễn ra từ 29/3 đến 8/4. Các trận đấu trong 4 lượt thi đấu ngày 16/3, 2/4, 5/4 và 8/4 được trực tiếp trên kênh Youtube VFF Channel.

Những điều chỉnh nhất định về lực lượng của U19 Watabe

bóng đá nữ săn ngọc thô u19 2

Năm nay, U19 Hà Nội Watabe có khoảng 7 cầu thủ ở lứa tuổi 19, có kinh nghiệm thi đấu ở giải Vô địch quốc gia. Số còn lại có một vài cầu thủ là thành viên của U16 Quốc gia.

HLV trưởng U19 Hà Nội Watabe, ông Đặng Quốc Tuấn cho biết: “Chúng tôi là đội bóng vô địch nhiều lần nên ít nhiều vẫn có một chút áp lực về chuyện thành tích. Nhưng đây là giải đấu trẻ, quan trọng nhất vẫn là mục tiêu phát triển cầu thủ trẻ để xây dựng lực lượng cho tương lai”.

Theo kế hoạch, sau lễ khai mạc dự kiến diễn ra lúc 15 giờ 45 phút ngày 16-3 sẽ là trận đấu khai mạc giữa U19 nữ Phong Phú Hà Nam và U9 nữ Sơn La.

HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung nhấn mạnh. Với nỗ lực tổ chức từ VFF, giải đấu là cơ hội để săn thêm nhiều “ngọc thô” bổ sung cho ĐTQG. Nhất là khi bóng đá nữ Việt Nam đặt nhiều mục tiêu lớn trong tương lai. Vì vậy, ông Chung và các nhà tuyển trạch không bỏ lỡ cơ hội tốt. Để đãi cát tìm vàng cho bóng đá nữ Việt Nam.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *