Đội tuyển nữ Việt Nam: Không dễ đễ tìm đội giao lưu

Mất:5 phút, 3 giây để đọc

Một trong những vấn đề khó khăn nhất với Đội tuyển QG nữ là họ không có các trận giao hữu. Sau đợt tập trung huấn luyện, câu lạc bộ nữ không còn đủ người để thi đấu giao hữu. Tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VFF) trong đợt huấn luyện tập trung giai đoạn 1 năm 2021. Có 4 cầu thủ thuộc CLB TP.Hồ Chí Minh gồm Lê Hoài Lương, Trần Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Thị Kim Thanh. Đã vắng mặt do có kỳ thi kết thúc môn ở đại học. Dù vậy HLV Mai Đức Chung có đủ quân lực để tập luyện.

Vẫn đứng trước Thái Lan dù tụt 3 bậc

Đó là điều được HLV Mai Đức Chung chia sẻ vào chiều 3/1/2021. Khi đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam có buổi hội quân đầu tiên trong năm mới. Lý giải về khó khăn khi tìm “quân xanh” cho các học trò trong luyện tập. Ông Chung cho biết : “Các câu lạc bộ không còn đủ người để thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ Quốc gia. Sau khi các cầu thủ được gọi tập trung. Chính vì vậy, từ trước đến nay, các cầu thủ vẫn thi đấu với đội cựu cầu thủ. Hay đội lão tướng nam để tăng tính cọ xát”.

đội tuyển nữ việt nam khó tìm đội giao lưu

Trong đợt tập trung lần này, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam có 31 vận động viên được gọi tập trung đợt 1/2021. Tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Chủ yếu từ các CLB: Than KSVN (8 VĐV), TP Hồ Chí Minh (10 VĐV), Hà Nội (10 VĐV) và Hà Nam (3 VĐV). Trong đợt tập trung đầu tiên, có 4 vận động viên của TP Hồ Chí Minh hội quân muộn hơn 1 ngày. Để sắp xếp thi hết môn ở trường Đại học. Gồm: Lê Hoài Lương, Trần Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Mỹ Anh và Trần Thị Kim Thanh.

Đánh giá năng lực tuyển nữ trẻ

Đánh giá về lực lượng trẻ được bổ sung cho đội tuyển nữ Quốc gia. HLV trưởng Mai Đức Chung hào hứng cho biết ông đã quyết định gọi một loạt cầu thủ trẻ. Được đôn lên từ lứa U19 và gọi trở lại Nguyễn Thị Thúy Hằng hay Lê Hoài Lương.

Trong danh sách triệu tập lần này. HLV Mai Đức Chung đã có sự kết hợp giữa những “cựu binh” lão luyện. Như Trần Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Chương Thị Kiều… Cùng những gương mặt mới lần đầu lên tuyển như thủ môn trẻ Đào Thị Kiều Oanh, Nguyễn Thị Hoa, Thảo Anh, Biện Thị Hằng, Châu Thị Vang…  Và cùng sự trở lại của tiền đạo trẻ Lê Hoài Lương hay Thanh Huyền.

đội tuyển nữ việt nam khó tìm đội giao lưu 2

Tập trung những tuyển nữ trẻ tuổi

“Mục tiêu đợt tập trung lần này ngoài việc tiếp tục trẻ hóa lực lượng thì mục đích là cho các vận động viên trẻ. Như Châu Thị Vang, Nguyễn Thị Hoa hay một số vận động viên trẻ được tập luyện, làm quen dần với phong cách huấn luyện ở đội tuyển. Đó là những vận động viên có nhiều hứa hẹn và tài năng. Lứa cầu thủ trẻ ở đội tuyển U19 có một số gương mặt đã thi đấu tốt. Cùng các cầu thủ nữ lớn ở đội tuyển quốc gia như Ngân Thị Vạn Sự hay Lương Thị Thu Thương. Đó là những gương mặt tốt, cần thêm điều kiện thời gian để tập luyện. Cùng các cầu thủ nữ lớn tích lũy kinh nghiệm thi đấu”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo lịch, đội sẽ tập luyện chiến thuật và thể lực từ ngày 3/1 đến 31/1/2021. Để chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31 tại Việt Nam. Để đánh giá kết quả tập luyện. Đội sẽ có một số trận đấu giao hữu vào tuần cuối cùng của tháng 1/2021. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, việc tìm kiếm đối tượng giao hữu trở nên khá khó khăn với tuyển nữ.

HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết sau 3 tuần tập luyện rèn kỹ chiến thuật và thể lực. Đội sẽ có một số trận đấu giao hữu với các đội lão tướng vào tuần cuối cùng của tháng 1/2021.

Khó khăn trong việc tìm “đội xanh”

Trả lời câu hỏi của phóng viên về một trong những khó khăn. Trong lộ trình có thể góp mặt tại World Cup 2023. HLV Mai Đức Chung nhận định: “Rõ ràng sẽ rất khó khăn bởi các đối thủ của chúng ta ở ngay Đông Nam Á. Còn có Thái Lan, ở châu Á có Đài Bắc Trung Hoa, Iran hay Uzbekistan. Thậm chí Ấn Độ cũng có những tiến bộ rất tốt, cạnh tranh với chúng ta. Đội tuyển nữ Việt Nam đã trẻ hóa lực lượng được một thời gian và cần phải nhanh chóng hoàn thiện hơn nữa”.

Sau khi ổn định chỗ ở và điểm danh đầy đủ. HLV Mai Đức Chung đã tiến hành họp toàn đội đầu giờ chiều cùng ngày. Trước khi ra sân tập buổi đầu tiên. Kế hoạch tập huấn của đội tuyển nữ Quốc gia sẽ kéo dài trong 1 tháng. Được tổ chức tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Duy trì 2 buổi tập mỗi ngày (8h30 – 10h30 và 15h – 17h, nghỉ sáng thứ 5 và chủ nhật hàng tuần).

Trong năm 2021, các giải đấu đều đang có nguy cơ bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do đó, VFF và đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tiếp tục chờ đợi các cập nhật mới nhất về kế hoạch thi đấu các giải quốc tế của LĐBĐ Đông Nam Á và Liên đoàn Bóng đá châu Á, trong đó có SEA Games cuối năm 2021, để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *