Die mannschaft và những điều chưa kể

Mất:5 phút, 33 giây để đọc

Đối với người hâm mộ bóng đá thì đội tuyển quốc gia Đức đã không còn quá xa lạ. Với biệt danh là cổ xe tăng, đội tuyển Đức đã trở thành một trong những đội tuyển mạnh nhất của bóng đá thế giới, kèm với đó là vô số danh hiệu từ nhỏ tới bé, và đỉnh cao là các chức vô địch World Cup vào các năm 1954, 1974, 1990, 2014. Từ những thành công vang dội như vậy, thế giới đã đặt cho đội tuyển Đức một biệt danh đó là Die mannschaft. Vậy Die mannschaft nghĩa là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về biệt danh mà cả thế giới đặt cho đội tuyển Đức này nhé.

Bạn hiểu thế nào là Die mannschaft?

Chắc hẳn rất nhiều bạn đang thắc mắc Die mannschaft nghĩa là gì? Die mannschaft trước tiên là một từ viết tắt trong tiếng Đức của cụm từ “ Die Nationalmannschaft” hay “Die deutsche Fußballnationalmannschaft”. Cụm từ này trong tiếng Đức có nghĩa là Đội tuyển.

Thế giới đặt biệt danh cho ĐT Đức

Giới truyền thông dùng ngôn ngữ nước Đức để gọi ĐTQG Đức như một biệt danh của đội tuyển này. Die mannschaft là gì? Do đó biệt danh của ĐT Đức không phải do người Đức đặt mà xuất phát do Người Hà Lan và Người Pháp gọi.

Trước đó ĐT Đức đã từng thay đổi rất nhiều biệt danh. Như die Deutschland-Elf (11 cầu thủ Đức), Nationalmannschaft (ĐTQG), das A-Team (Đội A), die DFB-Auswahl (ĐTQG của DFB)… Nhưng tất cả đều không ấn tượng và hơi dài dòng. Phải mất gần 1 năm thì biệt danh Die mannschaft mới chinh phục được người Đức. Hiện nay thì biệt danh này thì đang được người Đức rất tự hào và yêu quý. Người Đức rất muốn ĐT của mình có một cái tên dễ nhận biết.  Như La Roja của ĐT Tây Ban Nha, Selecao của ĐT Brazil, Les Bleus của ĐT Pháp,…

Danh xưng của đội tuyển Đức trong nền bóng đá thế giới

Người Đức và danh xưng đội tuyển Đức

Người Đức dùng nhiều cách thức khác nhau để nói về ĐTQG Đức- Die deutsche Fußballnationalmannschaft. Đối với truyền thông Đức thì họ sẽ dùng cụm từ ngắn hơn như Die Nationalmannschaft khi nhắc đến đội quyển quốc gia Đức. Tuy nhiên cụm từ Die Nationalmannschaft cũng được dùng để gọi tên các đội tuyển quốc gia ở các môn thể thao khác.

Một số cái tên khác cũng được sử dụng để gọi ĐT Đức đó là DFB-Team, Die Nationalelf, DFB-Elf. 3 cụm từ này đều có nghĩa là Đội tuyển quốc gia Đức hay đội bóng của DFB( Liên đoàn bóng đá Đức).

 Die/Der là một mạo từ trong tiếng Đức, Elf. Có nghĩa là 11, còn Mannschaft với nghĩa là đội bóng hay đội tuyển. Có thể đây là những biệt danh chưa phổ biến. Nhưng mỗi khi nhắc tới thì người nghe đều hiểu là đội tuyển quốc gia Đức.

Những tên gọi đi cùng năm tháng

Đặc biệt hơn, tùy vào từng thời kỳ mà người Đức sẽ gọi ĐT Đức với những cái tên khác nhau. ĐT Đức được gọi là Jogis Jungs (nghĩa là các chàng trai của Jogi). Dưới thời HLV Jogi Löw. ĐT Đức được gọi thân mật là Die Klinsmänner. Khi dưới thời HLV Klinsmann. Tuy nhiên hiện tại Die Klinsmänner được người Đức hiểu là biệt danh của đội tuyển Mỹ.

Biệt danh Die Klinsmänner của đội tuyển Đức. ĐT Đức được gọi là Bertis Buben (các cậu bé của Berti) khi dưới thời HLV Berti Vogts. ĐT Đức được gọi là Rudis Riesen (nghĩa là những gã khổng lồ của Rudi) khi dưới thời HLV Rudi Völler. Lịch sử trước đó thì ĐT Đức còn được biết đến với tên gọi Wembley-Elf và Breslau-Elf.

Những tên gọi đi cùng năm tháng

Wembley-elf là biệt danh của đội tuyển Đức. Khi đánh bại đội tuyển Anh với tỷ số 3-1 tại sân Wembley năm 1972. Đây là chiến thắng đã mở mà cho một thời kỳ huy hoàng nhất trong lịch sử bóng đá Đức. Đội bóng vô địch EURO 1972 và World Cup 1974.

Breslau-Elf là biệt danh để vinh danh đội tuyển quốc gia Đức. Dưới thời HLV Herberger đã có chiến thắng lịch sử. Với tỷ số 8-0 trước ĐTQG Đan Mạch vào năm 1937 tại thành phố Breslau của Đức (ngày nay thì Breslau thuộc về Ba Lan). Đây là chiến thắng đánh dấu sự phát triển lối chơi riêng biệt. Dựa trên sự kết hợp về chiến thuật thi đấu và thể lực của ĐT Đức.

Đội Tuyển Đức thay đổi về mọi mặt

Biệt danh Cỗ xe tăng Đức là tên gọi mà Việt Nam và nhiều nước trên thế giới dùng để gọi ĐTQG Đức. Biệt danh Cỗ xe tăng Đức. Ngoài ra thì ĐT Đức còn có biệt danh The Machine-cỗ máy. Lời nguyền champions league? Các đội bóng dính lời nguyền cúp C1.

Ngoài ra, tùy theo mỗi thời kỳ khác nhau mà người Đức có những cái tên khác nhau để gọi tuyển Đức. Thời gian này, dưới thời HLV Jogi Löw. Người Đức gọi đội bóng của họ là Jogis Jungs (các chàng trai của Jogi). Hay trước đây, dưới thời kỳ HLV Klinsmann. Đội tuyển Đức được gọi thân mật là Die Klinsmänner (bây giờ với người Đức thì Die Klinsmänner là ám chỉ đội tuyển Mỹ)Còn Bertis Buben (các cậu bé của Berti), Rudis Riesen (những gã khổng lồ của Rudi) là những tên gọi tuyển Đức dưới thời 2 HLV Berti Vogts và Rudi Völler.

Xa hơn, có những cái tên đặc biệt để nói về 2 đội tuyển Đức huyền thoại trong lịch sử: Wembley-Elf và Breslau-Elf. Wembley-elf chính là đội tuyển Đức đánh bại tuyển Anh 3-1 ngay tại sân Wembley năm 1972. Mở ra một thời kỳ huy hoàng nhất của bóng đá Đức. Khi sau đó họ vô địch EURO 1972 và World Cup 1974. Còn biệt danh Breslau-Elf là để vinh danh đội tuyển Đức của HLV Herberger đã có chiến thắng lịch sử 8-0 trước Đan Mạch vào năm 1937 tại thành phố Breslau của Đức (ngày nay thuộc về Ba Lan).

Die mannschaft là gì của cae.com đến đây xin được tạm dừng. Hy vọng với bài viết trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác liên quan đến DDTQG Đức nữa nhé!

Nguồn: thienmaonline.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *