CLB nữ Sơn La: Đội bóng nữ nghèo đi lấy chồng, làm công nhân

Mất:5 phút, 6 giây để đọc

Được biết, đội bóng nữ Sơn La sẽ có tên trong danh sách 5 câu lạc bộ. Tiến hành tham gia thi đấu Giải vô địch nữ quốc gia 2021. Gồm Hà Nội Hà Nội Watabe, TP.HCM, Than Khοáng Sản Việt Nam Phοng Phú Hà Nam và Sơn La. Năm 2021, giải vô địch nữ U19 được tổ chức tại sân vận động Thanh Trì, Hà Nội. Do bị ảnh hưởng từ dịch Covid, nhà tài trợ cho CLB Sơn La đã rút lui. Nên trong mùa giải này CLB Sơn La chỉ còn 4 cầu thủ nữ. Bởi hầu hết các cầu thủ đã rời đội để làm công nhân, kết hôn và một số nhượng lại sang CLB Than Khoáng Sản Việt Nam.

Giải vô địch U19 nữ quốc gia năm 2021 sẽ được tổ chức tại sân vận động Thanh Trì, Hà Nội từ ngày 16/3 đến ngày 8/3.

Bốc thăm xếp lịch thi đấu giải U19 nữ Quốc gia 2021

Ngày 10-3, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ U19 quốc gia 2021 đã diễn ra tại Hà Nội. Năm CLB bóng đá nữ sẽ tham gia tranh ngôi vô địch với phần thưởng 50 triệu đồng.

clb nữ sơn la cúp quốc gia

Giải bóng đá nữ U19 vô địch quốc gia 2021 sẽ diễn ra từ ngày 16-3 đến 8-4 tại SVĐ Thanh Trì (Hà Nội). Tham dự giải đấu với sự có mặt của 5 CLB: Hà Nội Watabe, Than Khoáng Sản Việt Nam, TP.HCM, Phong Phú Hà Nam, Sơn La.

Các đội sẽ đấu theo thể thức hai lượt đi và về để tính điểm xếp hạng. Nhà vô địch của giải sẽ nhận được phần thưởng trị giá 50 triệu đồng. 30 triệu đồng cho đội đứng thứ hai và 20 triệu đồng cho đội đứng thứ ba.

Đội bóng nữ nghèo nhất Việt Nam – CLB nữ Sơn La

Do các CLB nữ đều rất khó khăn nên họ được miễn lệ phí tham dự giải. Đồng thời, với những CLB khó khăn như CLB đá bóng nữ Sơn La sẽ được VFF hỗ trợ 60 triệu đồng để tham dự giải đấu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, HLV Lường Văn Chuyên (đội nữ Sơn La) cho biết. Do ban đầu CLB tưởng được ăn ở và thi đấu tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Nhưng sau đó VFF lại thông báo là đá ở sân Thanh Trì nên đội bóng gặp nhiều khó khăn. Không có tiền, giờ đội Sơn La lại phải thuê địa điểm ăn ở một nơi sau đó hằng ngày thuê xe xuống sân Thanh Trì để thi đấu.

clb nữ sơn la cúp quốc gia 2

Cầu thủ nữ xin nghỉ để đi lấy chồng, làm công nhân

Là đội bóng khó khăn nhất của bóng đá nữ Việt Nam, đội bóng đá nữ Sơn La. Giờ cũng chỉ còn 4 cầu thủ trong đội hình tham dự Giải nữ vô địch quốc gia 2021. Muốn đủ đội hình dự giải, HLV Lường Văn Chuyên cho biết phải đôn toàn bộ đội U19 lên đá Giải vô địch quốc gia 2021 tới.

HLV Lường Văn Chuyên nói: “Cầu thủ đội U19 Sơn La dự giải này thực chất mới có 15 và 16 tuổi. Sau giải chúng tôi sẽ đôn gần như toàn bộ 20 cầu thủ này lên đội 1. Để đá Giải vô địch quốc gia 2021.

Theo ông Chuyên, lý do chính khiến CLB nữ Sơn La phải nói lời chia tay với rất nhiều các cầu thủ không gì khác ngoài khó khăn về tài chính. Mùa giải 2019, đội bóng này nhận được gói tài trợ khoảng 1,2 tỷ đồng/mùa giải từ một doanh nghiệp.

Nhờ vậy, CLB nữ Sơn La có tiền để trang trải kinh phí tập luyện, tham dự các giải đấu. Trả lương khoảng 6 đến 7 triệu đồng cho mỗi cầu thủ hàng tháng. Ngoài ra, các cầu thủ nữ Sơn La cũng được hưởng chế độ tiền ăn vào khoảng 120.000 đồng một ngày

CLB Sơn La cầu thủ bị cắt tài trợ do Covid

Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà tài trợ rút lui. Điều đó khiến các học trò của HLV Lường Văn Chuyên bị cắt giảm đến 80% lương vào từ tháng 3/2020. Tính trung bình, mỗi cầu thủ nữ Sơn La chỉ còn nhận khoảng 1,6 triệu đồng/tháng. Người nhận lương cao nhất cũng chỉ chưa đến 3 triệu đồng/tháng.

Với mức lương thấp như vậy, nhiều cầu thủ nữ Sơn La (phần lớn là người dân tộc thiểu số). Đã buộc phải chuyển hướng về làm công nhân, hoặc đi lấy chồng. khiến đội bóng chỉ còn đúng 4 cầu thủ. Tại giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2021 và Cúp quốc gia nữ 2021. CLB nữ Sơn La đã phải đi mượn hơn chục cầu thủ từ đội trẻ Hà Nam để tham dự.

Đội hình tham dự Giải vô địch quốc gia 2021 của chúng tôi giờ chỉ còn 4 cầu thủ. Là: Lò Thị Trang, Cà Thì Mến, Lò Thị Thảo, Đặng Thị Mai. Các cầu thủ còn lại đều đã đi lấy chồng, đi làm công nhân hết rồi. Số cầu thủ còn lại là Sơn La mượn của các đội bóng khác cho đủ đội hình dự giải 2021. Nên sau giải họ cũng đã về CLB của họ”.

Đôn dàn cầu thủ trẻ lên đội hình chính

CLB nữ Sơn La xếp vị trí thứ 7/8 trên bảng xếp hạng chung cuộc. Trong giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020 với 7 điểm sau 14 lượt đấu (2 trận thắng, 1 trận hoà và 11 trận thua). HLV Lường Văn Chuyên cho biết thêm, với những khó khăn cả về lực lượng lẫn tài chính kể trên. Nhiều khả năng CLB Sơn La sẽ phải đôn nhiều cầu thủ trẻ từ từ 15 đến 17 tuổi lên. Để tham dự các giải đấu năm 2021.

Nguồn: thethao.tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *