Bóng rổ đường phố và những kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao

Mất:7 phút, 5 giây để đọc

Bóng rổ đường phố là một trong những môn thể thao được rất nhiều bạn quan tâm và tham gia. Kỹ năng chơi bóng rổ đường phố không cần phải giống như kỹ năng bóng rổ chuyên nghiệp mà chủ yếu là kỹ năng của mọi người. Ngoài ra, luật bóng rổ đường phố không có nhiều hạn chế và dễ tha thứ như bóng rổ chuyên nghiệp.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn học viên và các bạn thích chơi bóng rổ khóa học “kỹ thuật chơi bóng rổ đường phố” nhằm giúp các bạn nâng cao kỹ năng chơi bóng rổ cá nhân, hiểu rõ hơn về luật chơi và cách chơi của trò chơi bóng rổ đường phố.

Bóng rổ đường phố là gì?

Bóng rổ đường phố (tiếng Anh: streetball) là một biến thể của bộ môn bóng rổ. Đặc trưng là thi đấu ở sân ngoài trời và đáng kể nhất là cơ cấu tổ chức. Và việc bắt buộc tuân theo luật chơi kém nghiêm ngặt hơn. Cũng giống như vậy, hình thức của nó dẫn đến việc cho phép các cầu thủ công khai. Thể hiện các kỹ năng cá nhân của riêng mình. Thuật ngữ “streetball” trong tiếng Anh còn có thể chỉ đến các môn thể thao đường phố khác được chơi trên mặt đường nhựa

Bóng rổ đường phố là gì?

Bóng rổ khi chơi trên đường phố cơ bản có luật lệ tương tự với bóng rổ chính quy. Tuy nhiên nếu bạn cần luật chơi rõ ràng, chơi nghiêm túc, thì bóng rổ đường phố không dành cho bạn. Loại hình này không dành cho thanh niên nghiêm túc như vậy.

Trong trận đấu bạn sẽ chọc ghẹo nhau, làm nhục nhau, dùng những thủ thuật, mánh khóe. Và số người không bị bó buộc như tại NBA. Bạn có thể chơi dù chỉ có 2 người tức là 1 đấu 1 theo cách solo. Số người trong đội từ 1 – 5 người và tùy bạn có tìm đủ người hay không.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa những người chơi là kẻ thù. Họ là bạn bè, thậm chí còn khắng khít hơn vì sự kết nối qua tình yêu với trái bóng. Và dù bạn có thua, bạn sẽ được dành sự tôn trọng từ mọi người ở trên sân. Vì những màn trình diễn của mình. Bóng rổ trên đường phố là trò chơi hướng tới cái đẹp của việc chơi bóng. Đây là môn bóng rổ nghệ thuật.

Những quy tắc khi chơi bóng rổ đường phố

Thông tin chung

Bóng rổ đường phố rất dễ chơi và thi đấu với nhau, chúng ta chỉ cần 1 cốt rổ cùng với khoảng sân nhỏ có kẻ vạch là chúng ta có thể chơi bóng rổ đường phố với nhau.

Thi đấu trong bóng rổ đường phố không quá khắt khe. Nhưng trong bóng rổ chính quy nhưng đòi hỏi người chơi có các kỹ thuật bóng rổ đường phố tốt. Một trận đấu thường chỉ có từ 1 đến 5 cầu thủ bóng rổ mỗi bên.

Ngày nay, bóng rổ đường phổ được phổ biến trên khắp nơi trên thế giới và có nhiều giải như Nike 3 on 3. Đây là những giải bóng rổ được tổ chức với mục đích giúp các thanh niên tránh xa tệ nạn xã hội.

Những quy tắc khi chơi bóng rổ đường phố

Tổng quan về bóng rổ đường phố từ lý thuyết đến điều luật gần giống với bóng rổ chính quy. Trong thi đấu bóng rổ đường phố, chiến thuật rất đơn giản vì luôn quan trọng 1 kèm 1 khi thi đấu. Thường thì 2 đội thi đấu luông cố gắng thực hiện các kỹ thuật bóng rổ đường phố nâng cao. Và những động tác mang tính thẩm mỹ để áp sát cột rổ.

Quý phụ huynh hay các em đang tìm kiếm địa điểm dạy chơi bóng rổ ở Hà Nội để nâng cao kỹ năng bóng rổ của bản thân thì hãy đến với khóa học bóng rổ của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ dành cho các bạn từ 5 đến 16 tuổi trên địa bàn Hà Nội. Trung tâm hiện đang là cơ sở đào tạo bóng rổ lớn nhất ở Hà Nội với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp và cơ sở vật chất hiện đại.

Quy tắc chơi bóng rổ đường phố

Một số lỗi vi phạm trong bóng rổ chính quy cũng được áp dụng trong bóng rổ đường phố như ngửa bóng lên khi dẫn bóng. Hình thức phạm lỗi thường là yếu tố quyết định thắng thua 1 trận đấu. Mức độ nhẹ và không ảnh hưởng đến đối phương sẽ được bỏ qua. Tất cả đều vì mục đích biểu diễn là chủ yếu.

Một đặc điểm đặc sắc của bóng rổ đường phố là ai cũng có thể chơi dù không biết nhau. Chỉ cần đi tơi nơi diễn ra trận đấu bóng rổ. Và tìm đủ số người chơi là có thể tham gia. Trong thi đấu bóng rổ đường phố sẽ kết thúc với 7 điểm, 10 điểm, 11 điểm và phải thắng cách biệt 2 điểm.

Những kỹ thuật cơ bản và nâng cao

Nội dung trên phần nào đã giúp các bạn hiểu hơn về bóng rổ đường phố, bây giờ chúng ta cùng đến với kỹ thuật lừa bóng qua lưng nghệ thuật trong thi kỹ năng chơi bóng rổ đường phố để thi đấu bóng rổ đường phố nhé!

Nhồi bóng trong ngoài sau lưng

Kỹ thuật này của bóng rổ đường phố chủ yếu để đánh lừa đối thủ, bằng cách làm cho đối phương nghĩ mình đang dẫn bóng ở phía sau nhưng thực chất là bạn đang dẫn bóng đúng hướng.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật dẫn bóng trong ngoài sau lưng như sau:

  • Bước 1: Đặt tay lên quả bóng và trải đều những ngón tay để thực hiện nhồi bóng sau lưng hoặc giữa 2 chân theo hướng đối thủ để đánh lừa đối thủ
  • Bước 2: Đọc hướng di chuyển của đối thủ đang đối mặt rồi thực hiện: Đặt một bên vai và một tay hướng về đối phương. Tay còn lại nhồi bóng sau lưng, một nhịp ở trong để lừa đối thủ, sau đó thay đổi hướng ngoài để có không gian mở.

Nhồi bóng sau lưng giữa 2 chân

Kết hợp nhồi bóng sau lưng và giữa 2 chân là một kỹ thuật bóng rổ đường phố nâng cao. Và có tính thẩm mỹ cao.

kỹ thuật nhồi bóng sau lưng giữa 2 chân

Hướng dẫn kỹ thuật nhồi bóng sau lưng và giữa 2 chân như sau:

  • Bước 1: Chúng ta cần làm cho đối thủ trong tư thế phòng thủ. Và đọc được hướng di chuyển của đối phương.
  • Bước 2: Khi đối phương áp sát theo một hướng cố định thì chúng ta thực hiện kỹ năng nhồi bóng sau lưng và giữa 2 chân là hiệu quả nhất.
  • Bước 3: Ngoài ra, bạn có thể thực hiện nhồi bóng 1 nhịp hoặc 2 nhịp thật nhanh. Để lừa đối phương về các hướng khác nhau. Khi 2 chân đối thủ dang rộng thì bạn phải di chuyển một hướng. Và dùng tay xoay bóng sau lưng. Tay còn lại phải đón bóng và thực hiện động tác lên rổ hay chuyền bóng.

Giả ném bóng Pump Fake

Kỹ năng giả ném rổ Pump Fake là kỹ thuật bóng rổ cư bản. Và được sử dụng nhiều khi chơi bóng rổ đường phố.

Một pha giả ném bóng để lừa đối thủ, rồi tung ra cú ném bóng có độ chính xác vào rổ sẽ là những người xem phải thán phục.

Hướng dẫn thực hiện giả ném rổ Pump Fake như sau:

  • Bước 1: Tập trung cao độ, chú ý hướng di chuyển của đối phương
  • Bước 2: Quan sát kỹ càng, để có thể đưa ra động tác giả ném bóng nhằm đánh lừa đối phương

Nội dung trên là các kỹ thuật skill bóng rổ đường phố ấn tượng của cae.com.vn giành cho các bạn đam mê chơi bóng rổ. Hy vọng bài viết đã giúp các em học viên và các bạn chơi bóng rổ nắm được kỹ thuật skill bóng rổ đường phố đỉnh cao nhất hiện nay. Hãy chăm chỉ tập luyện để nâng cao kỹ năng bóng rổ cá nhân nhé các bạn.

Nguồn: trungtamthethaotuoitre.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *