Bất ngờ khi Honda tuyên bố rời khỏi giải F1 sau năm 2021

Mất:4 phút, 18 giây để đọc

Trong những cuộc đua của các cuộc đua xe nổi tiếng; luôn được mọi người săn đón nồng nhiệt và hăng say đến từng giây phút. Các cuộc đua giải lớn về đua xe luôn là những thú vui tao nhã cho người xem và người tay đua; và trở thành một biểu tượng đua xe lớn trên thế giới. Đẵ biệt lầ mùa giải cuộc thi F1, là một cuộc đua nổi tiếng nhất nhì thế giới; người trong giới luôn biết đến cuộc thi này. Nhờ các cuộc thi như thế này; các hãng xe cũng thêm phần nổi tiếng cho mình như: Honda; MUV;… họ đầu tư cho tay đua và hộ trỡ họ để trở thành nhà vô địch. Một số thông tin bất ngờ Honda se không tham gia cuộc thi F1 này trong những năm sau 2021.

Honda xác nhận sẽ rút khỏi F1 vào cuối mùa giải 2021. Sau thông báo gây sốc này, Red Bull và AlphaTauri đang tìm kiếm các nhà cung cấp động cơ mới. Trong bài viết ngày hôm nay; chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn biết thêm một số thông tin về Honda không tham gia cuộc thi F1 vào những năm sau.

Hãng xe Honda

Hãng xe Honda

Honda là nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới của Nhật Bản với số lượng hơn 14 triệu chiếc mỗi năm. Từ năm 2004 hãng đã chế tạo động cơ chạy diesel vừa êm vừa không cần bộ lọc nhằm đáp ứng tiêu chuẩn chống ô nhiễm không khí. Tuy nhiên, có thể nói rằng, đây là nền tảng tạo nên sự thành công của công ty xuất phát điểm từ một công ty làm xe máy nhỏ lẻ.

Nhà sản xuất động cơ Nhật Bản đã giành lại chức vô địch với McLaren vào năm 2015 và gần đây đã lấy cảm hứng từ thế hệ động cơ mới tập trung vào công nghệ hybrid và tái tạo. Tuy nhiên, quan hệ đối tác sau đó không thuận lợi, dẫn đến cao trào là sự tan vỡ giữa hai nước. Honda sau đó đã bắt tay với Toro Rosso vào năm 2018 và sau đó hợp tác với Red Bull vào năm 2019.

Honda tuyên bố không tham F1 sau năm 2021

Honda tuyên bố không tham F1 sau năm 2021

F1 còn gọi là Thể thức 1 hay F1; là một môn thể thao tốc độ chuyên về đua xe hơi bánh hở cao nhất theo định nghĩa của Liên đoàn Ô tô Quốc tế; cơ quan quản lý thế giới về thể thao mô tô. “Công thức” trong tên gọi là để chỉ một loạt quy định mà tất cả người và xe tham gia phải tuân thủ. Mùa giải vô địch thế giới F1 bao gồm một chuỗi các cuộc đua; được biết đến với tên Grands Prix; thường được tổ chức tại những đường đua được xây dựng riêng; cuộc đua nổi tiếng nhất trong số đó là Monaco Grand Prix ở Monte Carlo.

Cho đến nay, hai đội đã có được 5 chiến thắng trong hai năm rưỡi hợp tác với Red Bull. Tuy nhiên, Honda đã quyết định không tiếp tục các thỏa thuận hiện có với Red Bull và AlphaTauri (hiện có hiệu lực đến cuối năm sau). Honda cho biết quyết định này được đưa ra vì ngành công nghiệp ô tô đang trải qua một giai đoạn kịch tính “100 năm mới có một lần”, và họ sẽ ra đi khi “có thể đạt được mục tiêu chiến thắng”.

Hãng xe Nhật Bản cho biết thêm: “Honda sẽ kết hợp với Red Bull Racing và Scuderia AlphaTauri để tiếp tục cuộc đua với quyết tâm cao nhất và phấn đấu giành thêm nhiều chiến thắng trước khi mùa giải 2021 kết thúc”.

Những nhà tài trợ hãng xe sau khi Honda không tham gia

Quyết định này sẽ khiến F1 chỉ còn ba nhà cung cấp động cơ là Mercedes, Ferrari và Renault. Theo quy định hiện hành; Renault sẽ có nghĩa vụ cung cấp động cơ cho Red Bull; và AlphaTauri vì họ hiện có ít khách hàng nhất; trừ khi hai đội trên thuyết phục được Mercedes; hoặc Ferrari cung cấp động cơ cho họ. Red Bull – thay mặt cho đội mình; và AlphaTauri – trước đó đã cam kết theo Thỏa thuận Concorde mới; ràng buộc họ tiếp tục đồng hành với giải đấu cho đến cuối năm 2025.

“Chúng tôi mong muốn bước vào một kỷ nguyên mới của sự đổi mới; phát triển và thành công”; ông chủ của Red Bull; Christian Horner; cho biết ông hiểu và tôn trọng quyết định của Honda. “Với tư cách là một nhóm; giờ đây chúng tôi sẽ dành thời gian để đánh giá thêm; và tìm ra đơn vị cung cấp động cơ cạnh tranh nhất cho năm 2022 cũng như sau này”.

Trang CAE viết bài viết này nhằm cung cấp cho bạn biết thêm về một số thông tin về việc Honda tuyên bố rút khỏi cuộc đua F1 sau năm 2021. Xin chúc các bạn có một trải nghiệm vui vẻ.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *