Bài tập cơ bản để bắt đầu cho bóng đá Futsal

Mất:6 phút, 37 giây để đọc

Bài tập cơ bản để bắt đầu cho bóng đá Futsal.

Nếu là một người yêu bóng đá hẳn bạn sẽ biết đến Futsal. Đây là môn thể thao biến thể của bóng đá thông thường. Vậy Futsal là gì? Luật chơi của môn thể thao này như thế nào? Cần những kỹ thuật cơ bản nào để chơi tốt bộ môn này? Sân đấu Futsal có gì đặc biệt? Các dụng cụ cần thiết để chơi môn bóng đá trong nhà này? Số lượng cầu thủ thế nào?… Là những thắc mắc thường gặp của những người mới bắt đầu. Hôm nay tôi cùng các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

bài khởi động futsal

Sơ lược về Futsal

Môn thể thao Futsal hay còn gọi là sắp xếp hoặc và Futsal là một biến thể của môn bóng đá. Môn thể thao này chơi trên mặt sân cứng. Có kích thước nhỏ hơn so với sơn bóng đá thông thường. Chủ yếu được coi được chơi trong nhà. Futsal có thể coi là một phiên bản của bóng đá mini.

Tương tự như bóng đá thông thường, một trận đấu Futsal sẽ bận diễn ra giữa hai đội bóng. Tuy nhiên mỗi đội chỉ 5 cầu thủ. Trong 5 cầu thủ đó sẽ có một thủ môn và bốn người chơi. Bên cạnh đó số lượng cầu thủ được thay thế là không giới hạn. Ngoài ra quả bóng để chơi Futsal sẽ có kích thước nhỏ hơn. Cứng hơn và nặng hơn so với quả bóng dùng cho môn bóng đá thông thường.

Futsal, môn thể thao được yêu thích

Người học bóng đá nếu được dạy đá bóng cơ bản ngay từ lứa tuổi thiếu niên sẽ có được những kỹ năng đá bóng tốt. Từ nền tảng đó nếu không theo bóng đá chuyên nghiệp thì cũng có thể đá bóng phong trào giỏi. Sau đây là 11 bài tập bóng đá cơ bản cho trẻ em và người lớn muốn học lại bóng đá cơ bản:

Bóng đá là môn thể thao Vua được rất nhiều người yêu thích. Nhưng để đá bóng giỏi ta cần biết và vận dụng những kỹ năng cơ bản trong khi thi đấu. Hãy cùng  tìm hiểu những bài tập cơ bản cho người mới tập đá bóng nhé. Nội dung các bài tập này được viết dựa vào Giáo trình bóng đá của Nhà xuất bản Thể dục thể thao và tổng hợp thêm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bài tập cơ bản này nhằm giúp cho người học bóng đá cũng như người huấn luyện viên dạy bóng đá nắm những nội dung cơ bản luyện tập và huấn luyện của bóng đá.

Bài tập 1: Kỹ thuật khởi động

Khởi động là động tác quan trọng trong bóng đá. Cũng như tất cả các môn thể thao khác, mỗi khi vào tập luyện hay thi đấu bóng đá chúng ta đều cần khởi động đúng phương pháp: kỹ thuật căng cơ kỹ thuật khởi động không bóng kỹ thuật khởi động có bóng

kỹ thuật khởi động

Bài tập cơ bản 2: Kỹ thuật tâng bóng

Tâng bóng cũng cần phải thực hiện đúng kỹ thuật. Trong bóng đá kỹ thuật tâng bóng rất quan trọng nó giúp cho chúng ta có cảm giác tốt cho chân, duy trì thăng bằng và kiểm soát bóng tốt hơn.

Bài tập cơ bản 3: Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Học di chuyển trong bóng đá. Trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về phân loại kỹ thuật không bóng và nguyên lý kỹ thuật không bóng. Các kỹ thuật di chuyển gồm: Chạy dừng đột ngột chuyển thân bật nhảy đi bộ

Bài tập cơ bản 4: Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật sút bóng bằng lòng bàn chân.  Trang bị cho người học về mục đích sử dụng kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân trong thi đấu, nguyên lý kỹ thuật của các kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân. Nguyên lý kỹ thuật động tác: chạy đà. Đặt chân trụ. Vung chân lăng. Tiếp xúc bóng

Bài tập cơ bản 5: Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

Cách sút bóng bằng mu bàn chân. Nguyên lý kỹ thuật động tác: trang bị cho người học mục đích sử dụng kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân trong thi đấu và nguyên lý kỹ thuật của kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân. Giống với đá bóng bằng lòng bàn chân ở các động tác: cùng có các giai đoạn chạy đà, đặt chân trụ, vung chân lăng và tiếp xúc bóng. Khác với đá bóng bằng lòng bàn chân ở các điểm: chạy đà chếch 45 độ; đá bóng sử dụng mu trong, sử dụng khớp gối và đùi nên đá được xa hơn.

Bài tập cơ bản 6: Kỹ thuật đỡ bóng bằng mu

Đây là kỹ năng khó đòi hỏi người chơi phải tập luyện nhiều. Trong bóng đá đỡ bóng là rất quan trọng vì nếu đỡ bóng không tốt sẽ ảnh hưởng đến các động tác tiếp theo. Có 2 động tác đỡ bóng cơ bản là: Đỡ bóng bổng và đỡ bóng xệt.

Bài tập cơ bản 7: Kỹ thuật dẫn bóng

Dẫn bóng là một động tác khó nên đòi hỏi phải có kĩ thuật tốt. Trang bị cho người mục đích ý nghĩa, kết cấu và các yếu lĩnh của kỹ thuật dẫn bóng. Đồng thời kết hợp cùng với động tác vận dụng khi dẫn bóng như chặt bóng, hất bóng, kéo bóng… kỹ thuật dẫn bóng. Gồm các kỹ thuật dẫn bóng: dẫn bóng bằng lòng bàn chân. Dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân. Dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân. Dẫn bóng bằng mu trong bàn chân.

Bài tập cơ bản 8: Kỹ thuật đánh đầu

CR7 là một trong những cầu thủ chơi đầu tốt nhất. Trang bị cho người học mục đích ý nghĩa của kỹ thuật đánh đầu, phân loại các kỹ thuật đánh đầu, kết cấu kỹ thuật đánh đầu bằng trán.

kỹ thuật truy cản

Bài tập cơ bản 9: Kỹ thuật truy cản

Tắc bóng yêu cầu người chơi phải quyết đoán. Trong bóng đá tấn công rất quan trọng nhưng phòng thủ cũng cần được đặc biệt lưu tâm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số động tác để làm chậm nhịp độ lên bóng và truy cản các đường lên bóng của đối phương.

Bài tập cơ bản 10: Động tác giả

Trong bóng đá động tác giả cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp cho chúng ta lừa được đối phương và cũng khiến cho một trận đấu bóng đá đẹp hơn trong mắt khán giả.

Bài tập 11: Kỹ thuật bắt bóng

Trên là tổng hợp những bài tập căn bản để thi đấu tốt. Chúng tôi rất cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết này. Trong bóng đá mọi vị trí đều quan trọng, trong đó thủ môn luôn được coi là 50% sức mạnh của đội bóng..

Như vậy chúng ta đã điểm sơ qua những kỹ thuật cần thiết cho một trận Futsal. Tuy nhiên để chơi tốt môn thể thao này chúng ta phải thường xuyên tập luyện. Chúc các bạn theo đuổi được niềm đam mê của mình.

Nguồn: thethaophui.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *